Trang

Thứ Hai, 6 tháng 9, 2021

Vì sao giá thịt heo vẫn cao ngất ngưởng khi giá heo hơi chạm đáy 2 năm?

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) trong tháng 8, giá heo hơi tiếp tục xu hướng giảm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến tiêu thụ giảm, trong khi nguồn cung phục hồi.

Xem thêm: https://vietnambiz.vn/chu-de/gia-heo-hoi-80.htm

Cuối tháng 8, giá heo hơi trên toàn quốc giảm xuống từ 50.000-56.000 đồng/kg, giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với tháng 7. Đây là mức thấp nhất kể từ giữa năm 2019.

Mặc dù giá heo sống giảm mạnh, giá thịt heo tại các cửa hàng thịt, các siêu thị mini, các chợ truyền thống và các siêu thị vẫn cao do các chi phí liên quan đồng loạt tăng, đặc biệt là chi phí vận chuyển.

Cùng thời điểm, khảo sát giá thịt heo tại tại Công ty Thực phẩm Tươi sống Hà Hiền ghi nhận mức giá bán dao động 50.000 - 220.000 đồng/kg, tăng 5 - 10% so với tháng 7 và tăng 20 - 25% so với tháng 1. 

Ảnh: VietnamBiz

Đáng chú ý, giá sườn heo non có mức tăng mạnh nhất với 220.000 đồng/kg, tăng gần 25% so với tháng 1. Tiếp đến giá thịt ba rọi heo với 185.000 đồng/kg, tăng 23% so với tháng 1.

Trao đổi với VTC News, chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú cho rằng việc tiêu thụ thực phẩm đang qua khá nhiều khâu trung gian từ chuồng trại đến thương lái, bán buôn cấp 1, cấp 2, lò mổ, bán buôn heo mảnh, cuối cùng mới đến chợ truyền thống và siêu thị bán lẻ.

Mỗi khâu trung gian hưởng 8-10% thì giá thịt heo đến tay người tiêu dùng sẽ rất cao. Bên cạnh đó, nếu siêu thị áp dụng mức chiết khấu từ 20% trở lên, vô hình chung góp phần đẩy giá thịt heo lên cao.

Còn tiếp

Tham khảo: https://vietnambiz.vn/vi-sao-gia-thit-heo-van-cao-ngat-nguong-khi-gia-heo-hoi-cham-day-2-nam-20210906090229311.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.