Trang

Thứ Năm, 7 tháng 10, 2021

OECD: Việt Nam sắp trở thành quốc gia tiêu thụ thịt heo lớn thứ hai châu Á

Cục Xuất nhập khẩu cho biết theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Việt Nam có khả năng sẽ vươn lên vị trí thứ 2 châu Á về tiêu thụ thịt heo vào cuối năm 2021, chỉ sau Trung Quốc.

Xem thêm: https://vietnambiz.vn/chu-de/gia-suc-gia-cam-48.htm

Sự phát triển của ngành chăn nuôi heo thịt Việt Nam là động lực chính của ngành thực phẩm trong nước.

Sản lượng thịt heo dự kiến tăng lên 4 triệu tấn vào năm 2025, trước khi đạt mức 4,7 triệu tấn vào năm 2030, tương ứng với tốc độ tăng trưởng bình quân năm 3,1% trong giai đoạn 2021-2030.

Hiện, thịt heo hiện đang là thực phẩm chiếm tỷ lệ áp đảo trong giỏ tiêu dùng thực phẩm hàng ngày của người dân Việt Nam.

Số liệu thống kê của Bộ NN&PTNT năm 2020, thịt heo chiếm tới 65 – 70% trong cơ cấu bữa ăn của các gia đình, trong khi thịt gia cầm chỉ chiếm từ 15 – 20%, số còn lại là thịt bò và thủy hải sản, theo báo Kinh tế Đô thị.

Theo Tổng cục Thống kê, đến cuối tháng 9, tổng đàn heo cả nước ước đạt gần 27 triệu con, tăng 3,8% so với cùng thời điểm năm 2020. Sản lượng thịt heo hơi xuất chuồng đạt 3 triệu tấn, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

OECD: Việt Nam sắp trở thành quốc gia tiêu thụ thịt heo lớn thứ hai châu Á - Ảnh 1.

Hầu hết, Việt Nam sản xuất thịt heo chủ yếu cung cấp cho thị trường nội địa. (Ảnh: Gutafood)

Mặc dù quy mô chăn nuôi heo của Việt Nam đã gần phục hồi bằng mức trước dịch tả heo Châu Phi nhưng nhập khẩu thịt heo vẫn tăng.

Còn tiếp...

Tham khảo thêm: https://vietnambiz.vn/oecd-viet-nam-sap-tro-thanh-quoc-gia-tieu-thu-thit-heo-lon-thu-hai-chau-a-20211006172436812.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.