Theo báo cáo của tổ công tác 970 (Bộ NN&PTNT) số lượng đàn gia súc, gia cầm và thủy sản tại các tỉnh phía Nam đảm bảo cung ứng đủ cho nhu cầu tiêu dùng của cả khu vực, thậm chí xuất khẩu.
Xem thêm: https://vietnambiz.vn/chu-de/gia-heo-hoi-80.htm
Tuy nhiên, số lượng cơ sở giết mổ gia súc gia cầm, nhà máy chế biến thủy sản ngưng hoạt động hoặc giảm công suất ngày càng nhiều.
Mới đây, Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan), doanh nghiệp này cung ứng 28% lượng thịt tươi sống và sản phẩm chế biến cho TP HCM, ghi nhận 43 công nhân nhiễm COVID-19.
Ảnh: Henaff
Việc nhiều cơ sở giết mổ phải đóng cửa, giảm công suất là cú sốc khiến giá heo hơi miền Nam biến động trong nhiều ngày qua.
Cụ thể, giá heo hơi ngày 28/7 dao động trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, giảm từ 1.000 – 6.000 đồng so với tuần trước và chạm đáy trong vòng một năm qua.
Một số hệ thống giết mổ tại các tỉnh phía Nam phải đóng cửa do COVID-19 khiến người dân phải bán heo cho các lò mổ khác và xuất hiện tình trạng ép giá còn 50.000 – 51.000 đồng/kg.
Diễn biến giá heo hơi miền Nam 7 tháng đầu năm (Đơn vị: đồng/kg, Biểu đồ: Hoàng Anh)
Chia sẻ trong họp báo của tổ công tác 970, ông Dương Tất Thắng, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết việc các cơ sở giết mổ phải tạm ngừng hoạt động có nhiều nguyên nhân như khu vực ghi nhận ca nhiễm COVID-19 hoặc phong toả, không đáp ứng yêu cầu "3 tại chỗ".
Còn tiếp...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.