Trang

Thứ Tư, 13 tháng 12, 2017

Công thức làm mứt xoài, mứt dứa siêu nhanh đón Tết

Tết đang đến thật gần, nhanh tay chọn nguyên liệu đảm bảo, tươi ngon để làm được món mứt xoài dẻo và mứt dứa thơm cho ngày đầu xuân.
cong thuc lam mut xoai mut dua sieu nhanh don tet

Cách làm mứt xoài dẻo phủ dừa dẻo ngọt cho ngày Tết

Món mứt xoài, hay còn gọi là kẹo xoài không chỉ giúp bàn trà ngày Tết đẹp rực rỡ sắc màu mà còn giúp mọi vị khách ghé thăm thưởng thức mãi không biết chán mon ngon bạn làm.

Chỉ cần dành chút thời gian rảnh rỗi, bạn có thể làm được thật nhiều món ngon lạ miệng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình vào ngày Tết. Tết cũng đang đến thật gần, bạn hãy nhanh tay chọn nguyên liệu đảm bảo, tươi ngon để làm được món mứt xoài dẻo thơm, ngọt lành cho ngày đầu xuân.

Nguyên liệu

+ 2 kg xoài chín

+ 300-500gr đường

+ 50-80gr bột gelatin

Cách làm

Bước 1: Xoài gọt vỏ xay nhuyễn cùng với đường.

cong thuc lam mut xoai mut dua sieu nhanh don tet

Bước 2: Bột gelatin hoà tan cùng 1/2 bát nhỏ nước nóng.

cong thuc lam mut xoai mut dua sieu nhanh don tet

Bước 3: Xoài xay nhuyễn cho vào chảo đun trên bếp, đảo thật đều tay và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Bột gelatin hòa cùng 1 thìa canh nước sôi trộn cho bột tan đều. Sau đó ta cho hỗn hợp bột gelatin vào xào rồi đảo thật đều tay cho bột galetin hòa quyện vào xào rồi đảo thật đều tay cho bột gelatin hòa quyện đều cùng xoài. Sên hỗn hợp kẹo xoài thêm 5 phút và liên tục đảo từ dưới đáy chảo lên trên để không bị cháy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.